Lambakonfekt á bóndadaginn

Bóndadagurinn er í dag, 21. janúar og kgp.is fékk snillingana í Kjötkompaní til að deila góðum eldunarleiðbeiningum fyrir lambakonfekt, sem ætti að hitta í mark fyrir bóndann á bóndadaginn.

Stillið grillið á meðalhita og raðið konfektinu á grillið, það er gott að hafa þolinmæði í þetta og elda á meðalhita því ekki viljum við brenna þetta lostæti. Gott er að velta konfektinu í ca 8 mínútur á grillinu og setja jafnvel á efri hæðina á grillinu í 3 – 4 mínútur, á hitaminna svæði ef þið eruð með þannig grill.

Hvítlauks limesósa (köld)
200 g majones
100 g sýrður rjómi
6 g salt
20 g hvítlauksolía
Safi úr hálfu, fersku lime Fersk steinselja, fínt söxuð

Aðferð
Öllu blandað saman og hrært vel, sósan er best þegar hún hefur fengið að vera á kæli yfir nótt.

Vöðvinn

Lambakonfektið er lambakór-óna skorin milli rifja. Mikilvægt er að lambakórónan sé tekin úr hrygg sem er um 3 kg eða þyngri og að hryggurinn sé búinn að vera í um 2 vikur í kæli.

Nýjustu greinarnar

Tengdar greinar