Uppskrift vikunnar. Karrýsúpa með risarækjum og löngu

Uppskrift vikunnar er í boði sérvöruverslunarinnar Me&MU á Garðatorgi, en í versluninni er hægt að fá margar sérvaldar og spennandi matvörur beint úr héraði, bæði hérlendis og erlendis frá. Þetta eru allt vörur frá smáframleiðendum sem leggja áherslu á gæði í hráefni og að baki þessari framleiðslu liggur jafnan handverk.

Langflestar matvörurnar sem eru í uppskriftunum frá Me&Mu fást í versluninni á Garðatorgi 1.

Eigendur Me&Mu eru þær Anna Júlíusdóttir og Sveinbjörg Jónsdóttir. Að þessu sinni bjóða þær upp á karrýsúpu með risarækjum og löngu.

Hráefni

500g gulrætur – saxaðar

500g púrrlaukur – saxaður

2 hvítlauksrif – söxuð

2 msk steikingarolía (t.d. vínsteinsolía)

2 msk gott madras-karrý

1 msk cumin (ekki kúmen)

Salt & pipar

1/2 tsk gott chillimauk

1 stilkur ferkst rósmarín

5 dl grænmetiskraftur

1 dós kókosmjólk

400g langa eða þorskhnakkar (hvítur fiskur)

400g bleikja

12 risarækjur

Kókosflögur og ferskt kóríander til að skreyta

Skerið gulrætur frekar smátt og púrrlauk í þunnar sneiðar. Merjið hvítlauksrif.

Hitið olíu í potti og blandið kryddinu vel við olíuna – þegar kryddið er vel blandað olíunni setjið þá gulrætur og lauk útí.

Hellið grænmetiskrafti útí – hitið upp að suðu og hrærið vel saman þar til græmeti er orðið mjúkt í gegn.

Setjið þarnæst kókosmjólk útí pottinn og hitið áfram við suðu – hitið í 10 mín.

Skerið fiksflökin í hæfilega bita og setjið í pottinn ásamt rækjunum – sjóðið í 5 mínútur.

Setjið í skálar og berið fram með góðu súrdeigsbrauði.

Nýjustu greinarnar

Tengdar greinar